Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ XÃ MINH LẬP

         Vị trí địa lý:

         Minh Lập là một xã miền núi nằm ở phía Tây Bắc của huyện Đồng Hỷ, gồm 19 xóm, diện tích đất tự nhiên là 18,3km2 với tổng số hộ trên toàn xã là 1.751 hộ, dân số 7.117 nhân khẩu, với 7 dân tộc anh em cùng chung sống trong đó có 3 dân tộc chính đó là: Kinh chiếm 48%, Nùng chiếm 28%, Sán dìu chiếm 21% còn lại là các dân tộc khác, mật độ dân số bình quân là 388 người/km2.

         Xã Minh Lập có địa giới hành chính tiếp giáp:

         - Phía Đông giáp xã Hoá Trung, huyện Đồng Hỷ

         - Phía Nam giáp xã Hoá Thượng, huyện Đồng Hỷ

         - Phía Bắc giáp xã Hoà Bình, xã Tân Long, huyện Đồng Hỷ

       - Phía Tây giáp xã Sơn Cẩm thuộc thành phố Thái Nguyên, xã Vô Tranh, Tức Tranh, Phú Đô thuộc huyện Phú Lương được chia tách bởi dòng Sông Cầu…

         Kinh tế:

        Đời sống của nhân dân các dân tộc trong xã chủ yếu làm nghề nông nghiệp (chiếm 70%). Trong đó, cây trồng có giá trị kinh tế cao là cây chè, với đặc sản chè đã được bảo hộ nhãn hiệu tập thể Chè Trại Cài. Hệ thống điện, đường, trường, trạm đã được kiên cố hóa, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên. Kết thúc năm 2017, mức thu nhập bình quân đầu người đạt 30 triệu đồng/người/năm. Xã Minh Lập về đích nông thôn mới vào năm 2015, đến năm 2017 được UBND huyện Đồng Hỷ chọn làm điểm xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, phấn đấu về đích vào năm 2020./.

Thống kê truy cập

Đang truy cập:4513

Tổng truy cập: 2096567