Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Hóa Thượng lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026

2021-04-07 15:05:00.0

Sáng ngày 7/4, Hội LHPN xã Hóa Thượng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 18, nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự Đại hội có đồng chí Phó Thị Thủy, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; lãnh đạo Hội LHPN huyện;  các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ, các ban, ngành đoàn thể xã và 97 đại biểu chính thức đại diện cho cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn xã.

Đồng chí Phó Thị Thủy, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hôi

Nhiệm kỳ 2016-2021, công tác Hội và phong trào phụ nữ xã Hóa Thượng tiếp tục phát triển mạnh mẽ, các chương trình hoạt động có trọng tâm, trọng điểm, gắn với việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội của địa phương. Đặc biệt là thực hiện phong trào hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, tăng giàu, giảm nghèo bền vững, Hội đã phối hợp tổ chức tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật trồng chăm sóc lúa, ngô, hoa màu cho gần 450 hội viên; hỗ trợ ngày công, con giống cho phụ nữ nghèo. Ngoài ra, Hội đã tín chấp với Ngân hàng CSXH và Ngân hàng NN&PTNT huyện trên 23 tỷ đồng cho 400 lượt hội viên vay phát triển kinh tế; vận động hội viên tiết kiệm tại chi, tổ được 350 triệu đồng giúp 60 lượt hộ hội viên phụ nữ nghèo vay phát triển kinh tế gia đình. Sau 5 năm đã có 21 phụ nữ nghèo làm chủ hộ thoát nghèo. Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, cán bộ, hội viên phụ nữ xã đã tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường, trồng và chăm các tuyến đường hoa; 100% các chi hội thành lập mô hình” Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.

Bên cạnh đó, các phong trào thi đua như: Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc”, “Rèn luyện phẩm chất đạo đức, tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” cũng được Hội LHPN xã phát động bằng những việc làm cụ thể, qua đó đã xây dựng được 25 điển hình tiên tiến trong thực hiện các phong trào thi đua.

Ban Chấp hành Hội LHPN xã Hóa Thượng khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 17 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội LHPN xã khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội LHPN huyện Đồng Hỷ lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2021-2026./.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)