Đảm bảo an ninh trật tự phục vụ bầu cử

2021-05-17 08:39:00.0

Xác định Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là hoạt động chính trị cực kỳ quan trọng. Bảo đảm ANTT, bảo vệ thành công bầu cử là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu của lực lượng Công an các cấp. Do đó, Công an huyện Đồng Hỷ đã kịp thời triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, chủ động tấn công, trấn áp tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau bầu cử.

Lãnh đạo và CBCS rà soát danh sách phân công lực lượng đảm bảo ANTT phục vụ bầu cử

Ngay từ cuối tháng 3/2021, lực lượng Công an huyện đã phát động đợt thi đua đặc biệt trong toàn thể cán bộ, chiến sỹ đơn vị lập thành tích chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, các Đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình địa bàn, không để các đối tượng xấu lợi dụng bầu cử kích động, xuyên tạc, tuyên truyền luận điệu chống phá; trấn áp mạnh các loại tội phạm, tập trung vào tội phạm cờ bạc, ma túy, trộm cắp, cướp giật tài sản, chống người thi hành công vụ...; đảm bảo tuyệt đối trật tự an toàn giao thông, phòng, chống cháy nổ, giải quyết nhanh chóng nhu cầu cấp căn cước công dân cho người dân… đảm bảo tuyệt đối an toàn trong suốt quá trình chuẩn bị và suốt thời gian diễn ra bầu cử.

Công tác bảo vệ nhân sự, bảo vệ chính trị nội bộ trước thời gian diễn ra bầu cử được xác định là nội dung trọng tâm cần được tập trung tiến hành. Lực lượng An ninh Công an huyện đã nắm chắc danh sách về thành phần, cơ cấu, số lượng nhân sự ứng cử, tự ứng cử để chủ động phương án rà soát, kịp thời tham mưu xét duyệt nhân sự; rà soát, nắm tình hình, tham mưu giải quyết kịp thời các vụ tranh chấp, khiếu kiện, tập trung đông người liên quan đến đất đai, ô nhiễm môi trường, tôn giáo....không để hình thành “điểm nóng” gây mất ANTT, ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị và tổ chức bầu cử.

Lực lượng Công an các xã, thị trấn chính quy trên địa bàn huyện đã phối hợp chặt chẽ với các Đội nghiệp vụ Công an huyện; lực lượng quân sự địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát địa bàn, triển khai phương án đảm bảo ANTT phục vụ tổ chức bầu cử ở địa phương, tập trung vào công tác quản lý lưu trú, nắm hộ, nắm người, kiểm tra các khu vực bầu cử, nơi niêm yết danh sách cử tri, khu vực bỏ phiếu…Ngay sau khi các điểm bầu cử niêm yết danh sách ứng cử viên, danh sách cử tri hai lực lượng sẽ bố trí cán bộ chiến sỹ trực 24/24h, đảm bảo công tác bầu cử diễn ra an toàn.

Với sự chủ động, quyết tâm cao và sự phối hợp chặt chẽ của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn toàn huyện trong công tác đảm bảo ANTT, tin rằng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ diễn ra thành công, tuyệt đối an toàn./.

CTV: Lục Trang (Công an huyện Đồng Hỷ)