Đồng Hỷ ra quân tiêm vắc xin phòng dại cho chó, mèo

2020-03-28 17:26:00.0

Thực hiện Kế hoạch tiêm phòng gia súc, gia cầm năm 2020, sáng ngày 28/3, huyện Đồng Hỷ đồng loạt ra quân tiêm vắc xin phòng dại cho chó, mèo (ảnh).

Huyện Đồng Hỷ hiện có tổng đàn chó, mèo gần 15 nghìn con. Trong đợt tiêm phòng này, huyện Đồng Hỷ có kế hoạch tiêm 12.500 liều vắcxin dại chó, mèo. Để quá trình tiêm phòng được thực hiện thuận lợi, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tích cực tuyên truyền tới người dân, kiểm tra, thống kê số lượng đàn chó, mèo và lập danh sách đăng ký tiêm phòng theo quy định. Trong ngày đầu ra quân, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện phân bổ 60% vắc xin cho các địa phương. Kinh phí mua vắc xin Dại là 12.000đ/liều; trong đó: Ngân sách tỉnh hỗ trợ 50%, ngân sách huyện hỗ trợ 50%. Ngoài ra, huyện hỗ trợ công tác tiêm phòng dại và các chi phí khác 2.000 đồng/con.…Hiện tại các xã, thị trấn đang tập trung tiêm tại các nhà văn hóa xóm, dự kiến thời gian tiêm phòng dại cho chó, mèo trên địa bàn sẽ kết thúc trước ngày 10/4.

Nhằm kiểm tra, đôn đốc công tác tiêm phòng, sáng cùng ngày, lãnh đạo Chi cục Chăn nuôi - Thú y tỉnh phối hợp với Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện đã đi kiểm tra thực tế tại thị trấn Sông Cầu. Tại các điểm tiêm phòng tập trung, đoàn kiểm tra đề nghị các địa phương tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân nuôi chó phải đăng ký với trưởng xóm và phải đưa chó, mèo đi tiêm phòng hằng năm để ngăn chặn nguồn lây bệnh dại sang người. Đồng thời, lưu ý các địa phương tiêm phòng đợt 2 cần làm tốt công tác bảo quản vắc xin theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật…/.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)