Hóa Thượng sẵn sàng cho Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ VII năm 2021

2021-04-13 12:39:00.0

Đại hội Thể dục thể thao xã Hóa Thượng lần thứ VII sẽ chính thức khai mạc vào ngày 23/4/2021. Đây là cũng là Đại hội được huyện chọn làm điểm, những ngày này Cấp ủy, Chính quyền xã đã và đang tích cực triển khai, chuẩn bị tốt các điều kiện sẵn sàng cho Đại hội thành công rực rỡ.

Từ ngày 10/4 xã tổ chức thi đấu các môn: bóng chuyền hơi, bóng bàn, kéo co, đẩy gậy, cầu lông, cờ tướng

Để Đại hội TDTT được diễn ra trang trọng, tiết kiệm, an toàn, tạo được không khí tươi vui, thu hút đông đảo nhân dân đến xem cổ vũ, thúc đẩy phong trào Toàn dân rèn luyện thể thao thao gương Bác Hồ, ngay sau khi nhận được văn bản hướng dẫn của cấp trên, xã Hóa Thượng đã xây dựng kế hoạch, thành lập Ban Tổ chức và các Tiểu ban phục vụ, phân công nhiệm vụ cho các thành viên, hướng dẫn các xóm lựa chọn vận động viên tham gia thi đấu tại Đại hội và tiến hành đăng ký các môn thi đấu, số vận động viên tham gia, bốc thăm lịch thi đấu. Song song với đó xã xây dựng và ban hành Điều lệ giải, thành lập tổ trọng tài điều hành các môn thi đấu trong đại hội.

Theo kế hoạch Lễ khai mạc sẽ diễn ra tại Sân vận động Tiểu đoàn 3, Lữ đoàn Thông tin 601 vào ngày 23/4/2021 với 1.200 người tham gia, trong đó có gần 100 chiến sỹ bộ đội Lữ đoàn Thông tin 601 tham gia khối rước hồng kỳ, lục kỳ, Cờ Tổ quốc; 18 đoàn tham gia diễu hành biểu dương lực lượng đến từ các xóm, khối cơ quan, trường học trên địa bàn xã; trong thời gian trước và trong Đại hội có trên 300 vận động viên tham gia thi đấu 7 môn như: cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền hơi, đẩy gậy, kéo co, cờ tướng, điền kinh.

Điểm nhấn của Lễ khai mạc là màn đồng diễn nghệ thuật với chủ đề: “ Hóa Thượng trên con đường đổi mới, gồm hai chương: Chương I: Hóa Thượng xây dựng, hội nhập và phát triển, do 198 em học sinh trường THCS biểu diễn; Chương II: Hóa Thượng giàu đẹp văn minh do 200 em học sinh của trường Tiểu học số 1 biểu diễn.

Xác định được đây là nội dung quan trọng trong buổi lễ nên những ngày qua thầy và trò các trường đã ra sức luyện tập. Bà Bùi Thị Hòan, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học số 1 Hóa Thượng cho biết: Nhà trường đã phân công nhiệm vụ cho đồng chí Tổng phụ trách, phối hợp với giáo viên thể chất lên kế hoạch, kịch bản, tích cực hướng dẫn học sinh tập luyện vào các buổi chiều để góp phần thành công cho Đại hội.

Cô giáo Nguyễn Kim Chung Tổng phụ trách Trường THCS Hóa Thượng chia sẻ: Ngay khi nhận được công văn của xã, Ban Giám hiệu nhà trường đã thành lập Ban đồng diễn, lựa chọn 196 học sinh tiêu biểu, có năng khiếu luyện tập lên kế hoạch tập luyện ngay từ tháng 12, do đặc thù trường học 2 ca, nên việc tập luyện cũng phải tranh thủ, sau tiết 2 các bạn luyện tập khoảng 30 phút, đến thời điểm này cơ bản màn đồng diễn đã được hoàn thiện.

Đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho Đại hội đã được tiến hành theo đúng kế hoạch, các nội dung thi đấu trước Đại hội đang được triển khai. Xóm An Thái xã Hóa Thượng là một trong những xóm có phong trào thể dục thể thao phát triển mạnh, để chuẩn bị tham gia Đại hội TDTT của xã, Chi bộ xóm đã họp bàn ra Nghị quyết, lựa chọn trên 60 vận động viên tham gia luyện tập, thi đấu. Ông Nguyễn Thế Sự, Bí Thư chi bộ, Trưởng xóm An Thái kỳ vọng xóm sẽ đạt nhiều thành tích cao tại đại hội, ông Sự phấn khởi cho biết: Xóm tham gia thi đấu tất cả 7 môn của Đại hội dự tính 5 môn có giải, đặc biệt là môn bóng chuyền hơi và cầu lông.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND xã, Phó Ban tổ chức Đại hôi TDTT xã thông tin: Sau khi nhận được văn bản hướng dẫn của UBND huyện cũng như  Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT huyện chúng tôi đã xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT xã hóa Thượng lần thứ 7 năm 2021, chỉ đạo lực lượng công an, quân sự xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự khu vực tổ chức lễ khai mạc, nơi tổ chức thi đấu; bố trí khu vực để xe cho đại biểu và nhân dân đến tham gia cổ vũ. Công tác phòng chống dịch, để đảm bảo Đại hội diễn ra an toàn, chúng tôi chỉ đạo Trạm y tế xây dựng phương án phòng chống dịch và yêu cầu nhân dân phải đeo khẩu trang và thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch.

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cùng với sự sự nỗ lực của các vận động viên, tin tưởng rằng Đại hội TDTT xã Hóa Thượng lần thứ VII sẽ diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội sẽ trở thành ngày hội lớn của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong xã đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi, là nguồn động lực, cổ vũ để mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân hăng hái tham gia rèn luyện TDTT, nâng cao sức khỏe. Thông qua Đại hội, xã sẽ tuyển chọn những vận động viên xuất sắc tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT huyện Đồng Hỷ lần thứ IX dự kiến được tổ chức vào tháng 10/2021./.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)