Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy lần thứ 18

2021-04-07 15:41:00.0

Chiều ngày 6/4, Thường trực Huyện uỷ đã tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ huyện uỷ để cho ý kiến về nội dung quy hoạch sử dụng đất huyện Đồng Hỷ giai đoạn 2021- 2030. Đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị; cùng dự có đồng chí Trần Thị Hồng Thái, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo UBND, lãnh đạo một số phòng, ban liên quan của huyện (ảnh).

Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất là một trong các nội dung quan trọng trong công tác quản lý Nhà nước về đất đai. Thực hiện Luật Đất đai, UBND huyện Đồng Hỷ đã tiến hành lập quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021- 2030. Theo đó, tổng diện tích đất tự nhiên của huyện là trên 43 nghìn ha, trong đó đất nông nghiệp là trên 37.800 ha, chiếm trên 87% tổng diện tích đất tự nhiên; đất phi nông nghiệp có trên 4.500 ha, chiếm hơn 10% tổng diện tích đất tự nhiên; đất chưa sử dụng là trên 715 ha, chiếm 1,66% tổng diện tích đất tự nhiên. Trên cơ sở tổng hợp nhu cầu sử dụng đất cho các ngành, lĩnh vực, cân đối chỉ tiêu sử dụng đất của huyện, quy hoạch đất nông nghiệp đến năm 2030 có trên 35.700 ha, giảm hơn 2.000 ha so với năm 2020; đất phi nông nghiệp năm 2030 có trên 6.700 ha, tăng trên 2.100 ha so với năm 2020; đất chưa sử dụng là trên 651 ha, giảm hơn 63 ha so với năm 2020.

Sau khi nghe UBND huyện trình bày về quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 trên địa bàn huyện, hội nghị đã tiến hành thảo luận, các ý kiến phát biểu đều thống nhất cao với nội dung báo cáo thuyết minh của UBND huyện, đồng thời phát biểu làm rõ thêm một số thiếu sót trong báo cáo quy hoạch, để hoàn thiện báo cáo được tốt hơn.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy ghi nhận biểu dương, đánh giá cao quá trình thực hiện báo cáo của UBND huyện, đồng thời đồng chí đề nghị UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các phòng chuyên môn tiếp thu những ý kiến đóng góp, kịp thời chỉnh sửa, bổ sung hoàn thiện báo cáo để trình tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện./.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)