Hội nghị Ban Thường vụ Huyện uỷ lần thứ 19

2021-04-13 14:53:00.0

Chiều ngày 12/4, Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ Huyện uỷ lần thứ 19 để cho ý kiến về nội dung Kế hoạch điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung đô thị mới Hóa Thượng đến năm 2040. Đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị; cùng dự có đồng chí Trần Thị Hồng Thái, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo UBND, lãnh đạo một số phòng, ban liên quan (ảnh).

Ngày 9/6/2020, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ra Quyết định số 1668 về việc phê duyệt đồ án Quy hoạch chung đô thị mới Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên đến năm 2040. Theo đó, đô thị Hóa Thượng có quy mô đất đai trên 1.300ha. Dân số đô thị dự báo đến năm 2030 là khoảng 40.000 người, đến năm 2040, dân số quy đổi khoảng 50.000 người. Đồ án được phê duyệt là một trong các điều kiện để lập đề án công nhận thị trấn Hóa Thượng là đô thị loại V. Sau khi rà soát quy hoạch chung sẽ thực hiện điều chỉnh tại 2 khu vực trên địa bàn xóm Luông với diện tích khu vực điều chỉnh chức năng sử dụng đất khoảng 47ha và xóm Việt Cường với diện tích khu vực điều chỉnh chức năng sử dụng đất khoảng 21,46ha. Sau điều chỉnh, các khu vực này sẽ hình thành chức năng các công trình thương mại, dịch vụ quy mô lớn và các khu ở sinh thái gắn với mặt nước, cảnh quan Hồ Nhảnh và hình thành hệ thống công viên cây xanh cấp đô thị dọc theo tuyến suối làm cơ sở để hình thành các chức năng đô thị theo hướng sinh thái trong tương lai.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ một số nội dung trong báo cáo điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung đô thị mới Hóa Thượng đến năm 2040.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đồng ý chủ trương nội dung điều chỉnh quy hoạch cục bộ quy hoạch chung đô thị mới Hóa Thượng đến năm 2040; Giao UBND huyện triển khai các bước quy trình tiếp theo, tổng hợp các ý kiến tham gia và thống nhất chủ trương của BCH Đảng bộ huyện, từ đó triển khai hoàn tất Đồ án; Yêu cầu các phòng, ngành của huyện và các đơn vị liên quan bổ sung, hoàn chỉnh các báo cáo, tờ trình quy hoạch điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung đô thị mới Hóa Thượng đến năm 2040; Tổ chức lấy ý kiến đại diện nhân dân về nội dung này…

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)