Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác nhập dữ liệu hộ tịch trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư tại các địa phương

2022-08-16 16:03:00.0

Sáng 16/8, đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra đột xuất công tác nhập dữ liệu hộ tịch trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư tại các xã Hóa Thượng, Hóa Trung, Tân Long, Hòa Bình. Cùng đi có lãnh đạo một số phòng, ngành.

Đoàn kiểm tra tại xã Hóa Trung

Qua kiểm tra, các địa phương đã thành lập Tổ nhập dữ liệu hộ tịch trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và triển khai nhập dữ liệu theo quy định. Các máy tính được kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để triển khai nhập dữ liệu có từ tháng 10/2019 trở về trước; mỗi máy tính bố trí 02 cán bộ nhập dữ liệu và đối soát thông tin.

Trực tiếp chỉ đạo tại các địa phương, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Chủ tịch UBND các xã kiện toàn Tổ nhập dữ liệu đúng, đủ thành phần, số lượng; bố trí khu vực làm việc riêng biệt, đảm bảo an toàn thiết bị. Nhấn mạnh về vai trò đặc biệt quan trọng của công tác nhập dữ liệu hộ tịch trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các xã nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhất là trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo dựa trên quan điểm “chỉ có người nghỉ, máy không nghỉ”, dễ làm trước, khó làm sau... để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đề ra.

Trước đó, ngày 6/1/2022, Thủ tướng Chính phủ đã kí, ban hành Quyết định số 06/QĐ-TTg phê duyệt “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030”. UBND huyện đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch và tập huấn nhập dữ liệu hộ tịch trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn huyện, các địa phương đảm bảo hoàn thành việc nhập dữ liệu xong trước ngày 20/10/2022.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)