Triển khai công tác giải phóng mặt bằng giai đoạn 2 dự án nhà máy sản xuất trà Kombucha

2022-08-16 16:01:00.0

Sáng 15/8, tại thị trấn Sông Cầu, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai công tác giải phóng mặt bằng giai đoạn 2 dự án nhà máy sản xuất trà Kombucha. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện; cấp ủy, chính quyền thị trấn Sông Cầu, xã Hóa Trung; chủ đầu tư và các hộ gia đình, cá nhân vùng dự án.

Quang cảnh hội nghị

Dự án nhà máy sản xuất trà Kombucha được UBND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư đồng chấp thuận nhà đầu tư tại Quyết định số 1318/QĐ-UBND ngày 28/4/2021. Dự án xây dựng nhà máy sản xuất và các công trình phụ trợ, không gian văn hóa trà tại xã Hóa Trung, thị trấn Sông Cầu, tổng mức đầu tư hơn 30 tỷ đồng. Giai đoạn 2 triển khai công tác giải phóng mặt bằng 1,9ha, 15 hộ gia đình, cá nhân có đất trong diện thu hồi.

Cơ bản nhân dân đều đồng tình, ủng hộ dự án

Tại hội nghị, các phòng chuyên môn và chủ đầu tư đã thông tin về quy mô, tiến độ của dự án. Cơ bản nhân dân đều đồng tình, ủng hộ dự án và mong muốn chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đối với một số ý kiến, kiến nghị của nhân dân, đặc biệt là nội dung liên quan tới công tác giải phóng mặt bằng được lãnh đạo UBND huyện tiếp thu trả lời và chỉ đạo triển khai thực hiện trên tinh thần công khai, minh bạch, đảm bảo tối đa quyền lợi của nhân dân, đúng quy định của pháp luật.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)