Tuyên truyền về bảo vệ môi trường

2022-08-15 14:41:00.0

Mới đây, Hội Nông dân huyện Đồng Hỷ phối hợp với Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức 3 Hội nghị tuyên truyền về bảo vệ môi trường tại 3 xã Minh Lập, Hóa Trung và Tân Long.

Toàn cảnh Hội nghị tuyên truyền về bảo vệ môi trường tại xã Minh Lập

Tham gia Hội nghị có khoảng 300 đại biểu là cán bộ và hội viên Hội Nông dân của 3 xã kể trên. Tại đây, các đại biểu đã được nghe khái quát thực trạng thực hiện tiêu chí 17 (về môi trường) trong chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh; thực trạng quản lý, thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải nông nghiệp, ô nhiễm làng nghề; đề xuất các mô hình quản lý, thu gom và xử  lý ô nhiễm hiệu quả cho các xã; hướng dẫn phân loại rác tại nguồn; tuyên truyền giảm thiểu rác thải nhựa và túi ni lông… Các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận về thực trạng ô nhiễm môi trường tại địa phương và giải pháp nâng cao nhận thức của toàn thể người dân trong công tác bảo vệ môi trường.

Thông qua hội nghị để mỗi cán bộ, hội viên nông dân nâng cao ý thức, tích cực tham gia vào những hoạt động thiết thực nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tạo chuyển biến về thói quen, tập quán, nếp sống của mỗi người, mỗi gia đình và cộng đồng xã hội trong công tác bảo vệ môi trường./.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)