Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Chương trình Trà - Cà phê doanh nhân “Đồng hành doanh nghiệp - Kết nối thành công”.

10-04-2021 10:49

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao đổi với các doanh nhân tại Chương trình Trà - Cà phê doanh nhân

Dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh; Hội Nữ doanh nhân tỉnh; Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Với mục tiêu đổi mới cách làm, cách tiếp xúc, gặp gỡ doanh nghiệp, UBND tỉnh tổ chức chương trình Chương trình Trà - Cà phê doanh nhân với chủ đề “Đồng hành doanh nghiệp - Kết nối thành công” nhằm tăng cường vai trò của chính quyền tỉnh Thái Nguyên trong hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp, doanh nhân; giúp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, minh bạch, thúc đẩy phát triển sản xuất và thu hút đầu tư vào tỉnh Thái Nguyên.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đánh giá cao công tác gặp gỡ, tiếp xúc, đối thoại của chính quyền các cấp tỉnh Thái Nguyên đối với các doanh nghiệp trong thời gian qua; tạo điều kiện cho cộng đồng doanh nghiệp chia sẻ thẳng thắn, cởi mở những khó khăn, vướng mắc với lãnh đạo chính quyền địa phương; đồng thời tham gia góp ý, đề xuất những vấn đề trong công tác điều hành, quản lý của các cơ quan chức năng và chính quyền các cấp. Tuy nhiên, trước đây các hoạt động này chủ yếu thông qua hình thức hội họp, các đề xuất, kiến nghị chủ yếu thông qua văn bản, còn mang nặng tính hành chính, chưa thể hiện được sự thân thiện, gần gũi, đồng hành của chính quyền với doanh nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,
Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại Chương trình 
Trà - Cà phê doanh nhân

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng hoan nghênh sự đổi mới của UBND tỉnh trong việc hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp, mà cụ thể hôm nay là Chương trình Trà - Cà phê doanh nhân do UBND tỉnh tổ chức theo hướng thiết thực, đơn giản, hiệu quả. Đồng chí mong muốn Chương trình Trà - Cà phê doanh nhân sẽ là nơi tạo sự gần gũi, giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng bày tỏ ý kiến với chính quyền, đồng thời cũng kết nối giữa các doanh nghiệp với nhau; giúp lãnh đạo tỉnh, các ngành, địa phương nắm bắt kịp thời, chỉ đạo giải quyết nhanh và hiệu quả công việc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, đồng thời chấn chỉnh, xử lý những hành vi tiêu cực, gây phiền hà, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong quản lý, điều hành. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn Chương trình Trà - Cà phê doanh nhân sẽ được tổ chức thường xuyên để giúp các doanh nghiệp, doanh nhân kết nối, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội vươn lên trong cuộc sống.

Ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh cho rằng, Chương trình Trà - Cà phê doanh nhân
thực sự là diễn đàn để
doanh nghiệp, doanh nhân tướng tác với chính quyền

Trong không khí thân mật, cởi mở, ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh cho rằng: Thông qua Chương trình Trà - Cà phê doanh nhân, chính quyền các cấp tỉnh Thái Nguyên không chỉ tạo ra môi trường giao lưu để trao đổi, học hỏi giữa các doanh nghiệp, doanh nhân, mà nơi đây còn thực sự là diễn đàn để doanh nghiệp tương tác với chính quyền, từ đó tạo ra môi trường để các doanh nghiệp kinh doanh tốt hơn. Sự đồng hành của chính quyền là động lực để các doanh nghiệp nỗ lực đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, qua đó đóng góp nhiều hơn nữa cho ngân sách địa phương; đặc biệt là đóng góp nhiều hơn nữa cho công tác an sinh xã hội của tỉnh, với mục tiêu không để người dân nào ở lại phía sau.

Trong thời gian tới, Chương trình sẽ được tổ chức theo từng chủ đề có đề xuất cụ thể đối với các ngành, các lĩnh vực để chính quyền kịp thời nắm bắt, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Xuân Huy
thainguyen.gov.vn

Thống kê truy cập

Đang truy cập:2113

Tổng truy cập: 2205135