Cử tri đơn vị bầu cử số 18 tiếp xúc với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV

2021-05-15 17:00:00.0

Ngày 14/5, tại xã Quang Sơn và thị trấn Sông Cầu, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri xã Quang Sơn, Tân Long, Khe Mo, thị trấn Sông Cầu với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026, đơn vị bầu cử số 18 (ảnh). Dự hội nghị có đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đỗ Danh Huân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đơn vị bầu cử số 18 gồm 9 xã, thị trấn của huyện Đồng Hỷ, có 5 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV, gồm các ông, bà: Lê Thị Thu Hằng, công chức, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đồng Hỷ; Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021; Phạm Quang Linh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Đồng Hỷ, đại biểu HĐND huyện Đồng Hỷ khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021; Hoàng Trần Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Văn phòng HĐND tỉnh, Trưởng Phòng tổng hợp, Văn phòng HĐND tỉnh; Vũ Thị Quyên, công chức văn hóa - xã hội tại UBND xã Hóa Trung, huyện Đồng Hỷ.

Tại các hội nghị, cử tri các xã thị trấn đã được nghe giới thiệu tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của 5 ứng cử viên. Trong chương trình hành động của mình, các ứng cử viên khẳng định, nếu trúng cử sẽ phát huy tốt khả năng, sở trường và kinh nghiệm công tác để làm tốt vai trò người đại biểu dân cử. Tích cực tham gia các hoạt động kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước để kịp thời kiến nghị giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Phát biểu ý kiến, các cử tri thể hiện quan điểm ủng hộ, đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên; bày tỏ tin tưởng các ứng cử viên được bầu sẽ thực hiện tốt những nội dung trong chương trình hành động, có những đóng góp quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thái Nguyên nói chung, huyện Đồng Hỷ nói riêng. Cử tri mong muốn các ứng cử viên nếu trúng cử sẽ bám sát và có các đề xuất giải pháp về những vấn đề mà cử tri quan tâm; đặc biệt là những nội dung liên quan đến đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, đường giao thông; xây dựng chương trình nông thôn mới; có chính sách thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại các xóm, xã đông người dân tộc thiểu số sinh sống...

Thay mặt các ứng cử viên, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn sự tin tưởng của cử tri đối với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026; đồng thời, tiếp thu, ghi nhận và trao đổi, làm rõ một số vấn đề mà cử tri quan tâm.

* Một số hình ảnh tiếp xúc cử tri tại 02 địa phương:

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trình bày chương trình hành động

Các đại biểu trao đổi bên lề hội nghị

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trồng cây lưu niệm tại xã Quang Sơn

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại thị trấn Sông Cầu

Cử tri thị trấn Sông Cầu phát biểu ý kiến

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)