Lãnh đạo tỉnh làm việc với Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên

2018-07-19 16:30:00.0

Sáng ngày 19/7, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã làm việc với Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh về kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, phương  hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Dự buổi làm việc có đồng chí Lê Văn Tuấn, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc

Thời gian qua, các cấp Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức đa dạng các hoạt động nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt Việt - Lào; tuyên truyền, giáo dục truyền thống và thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại, giáo dục, du lịch, hoạt động giao lưu đối ngoại được triển khai thường xuyên. Hội phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể thao giữa cán bộ, học sinh, sinh viên Việt Nam và Lào đang công tác, học tập tại Thái Nguyên trong dịp tết Nguyên đán, Tết Bun Pi May Lào và kỷ niệm 43 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

6 tháng cuối năm 2018, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lịch sử phát triển mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào; giữ mối liên hệ, phối hợp chặt chẽ với các trường có lưu học sinh Lào; tiếp tục thực hiện chương trình đón lưu học sinh Lào đến ở nhà dân; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ đã từng chiến đấu, công tác tại Lào nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27-7.

Tại buổi làm việc, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào đề nghị tỉnh quan tâm tạo điều kiện để Hội tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập Hội và Đại hội Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên lần thứ 3 trong năm 2019; đề nghị tỉnh quan tâm việc thành lập Hội hữu nghị Việt nam – Lào tại các huyện, thành phố, thị xã…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong thời gian qua của Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên. Trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Hội cần làm tốt hơn nữa vai trò cầu nối, tham mưu trong quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Thái Nguyên và nước bạn Lào nói riêng, đóng góp tích cực hơn cho quan hệ đặc biệt của 2 nước Việt Nam – Lào nói chung. Đối với những đề xuất kiến nghị của Hội, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới các sở, ban, ngành của tỉnh quan tâm tạo điều kiện để Hội tổ chức kỷ niệm 10 năm ngày thành lập và tiến hành tổ chức Đại hội lần thứ 3 nhiệm kỳ 2019-2024, đồng thời giao Sở Nội vụ và các đơn vị liên quan tham mưu xem xét các thủ tục để thành lập và hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tại các huyện, thành phố, thị xã.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Đồng Hưng