Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp công dân đột xuất tháng 4

08-04-2021 17:48

Đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh,
Trưởng Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên chủ trì buổi tiếp công dân

Trình bày tại buổi tiếp, công dân Nguyễn Thị Thu Hương, trú tại tổ 16, phường Túc Duyên, TP Thái Nguyên và công dân Nguyễn Thị Phương Lan, trú tại phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội, là những người được thi hành án tại Bản án phúc thẩm số 781/2018/HSPT ngày 28/11/2018 của Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội. Sau khi bản án có hiệu lực pháp luật, bà Hương, bà Lan và các cá nhân liên quan đã thực hiện các quyền và nghĩa vụ của người được thi hành án và đã được Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên thụ lý và ban hành quyết định thi hành án theo yêu cầu. Tuy nhiên đến nay đã hơn 2 năm, bà Hương, bà Lan và các cá nhân liên quan vẫn chưa được giải quyết bồi thường thiệt hạị. Để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của mình, bà Hương và bà Lan đã có đơn đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện đúng và đầy đủ quyết định của bản án số 781/2018/HSPT đã có hiệu lực.

Tại buổi tiếp công dân, đại diện Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã báo cáo làm rõ thêm về quá trình thực hiện Bản án phúc thẩm số 781/2018/HSPT ngày 28/11/2018 của Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội. Ngay sau khi bản án có hiệu lực, Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã ban hành quyết định tổ chức thực hiện, đến nay đã thực hiện chi trả 01 thửa đất tại phường Tân Lập (TP Thái Nguyên) cho công dân; đối với các thửa đất còn lại do quá trình thực hiện có nhiều vướng mắc, Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã xin ý kiến chỉ đạo của Tổng cục Thi hành án dân sự để tiếp tục thực hiện; cơ quan thi hành án đang triển khai tích cực các biện pháp tổ chức thực hiện đảm bảo các quyền lợi cho công dân.

Sau khi nghe ý kiến trình bày của công dân và phát biểu của các đơn vị liên quan, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự tỉnh ghi nhận những kiến nghị của công dân; đồng thời khẳng định UBND tỉnh đã giao cho các đơn vị liên quan tiến hành rà soát về nội dung liên quan đến kiến nghị của công dân và sẽ có chỉ đạo sát sao đối với việc thi hành án theo đúng trình tự của pháp luật để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của công dân.

Đức Cường
thainguyen.gov.vn

Thống kê truy cập

Đang truy cập:1987

Tổng truy cập: 2205167