Ban Thường vụ Tỉnh ủy công bố quyết định, kế hoạch kiểm tra tại huyện Đồng Hỷ

2022-08-10 14:35:00.0

Sáng ngày 10/8, tại Huyện ủy Đồng Hỷ, đồng chí Phạm Văn Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đã chủ trì Hội nghị công bố quyết định, kế hoạch kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Đồng Hỷ về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện một số Chỉ thị của Trung ương và Tỉnh ủy. Dự hội nghị có các thành viên Đoàn kiểm tra. Về phía huyện có đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo một số ngành, địa phương liên quan.

Đồng chí Phạm Văn Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy phát biểu

Tại hội nghị, Huyện ủy Đồng Hỷ đã báo cáo công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TW ngày 09/11/2018 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc; Chỉ thị số 17-CT/TU ngày 09/01/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Theo đó, huyện Đồng Hỷ đã chủ động xây dựng kế hoạch, đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể để thực hiện hiệu quả nội dung các Chỉ thị. Kết quả, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện thời gian qua được đảm bảo; tội phạm, tệ nạn xã hội từng bước được kiềm chế; các sự kiện quan trọng trên địa bàn huyện được bảo vệ an toàn tuyệt đối. Từ năm 2017 đến tháng 3/2022, tỉ lệ điều tra, khám phá các vụ án của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đạt trên 82%; tỉ lệ xác minh tin báo tố giác tội phạm đạt trên 92%; bắt, vận động đầu thú 44 đối tượng truy nã...

Sau khi chủ trì phần thảo luận, phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Thọ Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đề nghị Huyện ủy Đồng Hỷ tiếp thu các ý kiến trao đổi của thành viên Đoàn kiểm tra; tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị của Đảng, Nhà nước về công tác đảm bảo an ninh, trật tự; coi đó là nhiệm vụ thường xuyên để góp phần ổn định trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)