Cho ý kiến vào phương án quy hoạch chung thị trấn Trại Cau

2021-04-14 16:25:00.0

Sáng 14/4, đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị cho ý kiến vào phương án quy hoạch chung thị trấn Trại Cau, huyện Đồng Hỷ đến năm 2035. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Danh Huân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban quản lý quy hoạch huyện cùng lãnh đạo một số phòng, ngành, lãnh đạo địa phương và đơn vị tư vấn (ảnh).

Thị trấn Trại Cau có quy mô dân số hơn 4.000 người, diện tích tự nhiên hơn 635ha. Việc lập quy hoạch chung thị trấn đến năm 2035 nhằm cụ thể hóa chiến lược tổng thể phát triển kinh tế - xã hội thị trấn nói riêng, huyện Đồng Hỷ nói chung, đặc biệt là về phát triển đô thị. Phương án quy hoạch đã khái quát về hiện trạng dân số, hạ tầng; dự báo, định hướng không gian đô thị tổng thể. Trong đó, làm rõ về tổ chức không gian kiến trúc, cảnh quan, định hướng phát triển đối với từng vùng; quy hoạch giao thông, điện, nước, hệ thống thông tin liên lạc...

Tại hội nghị, đại biểu đã đóng góp ý kiến vào phương án quy hoạch chung thị trấn Trại Cau đến năm 2035, cụ thể như: đề nghị điều chỉnh quy hoạch, tăng, giảm diện tích một số vị trí đất công để xây dựng các công trình cho phù hợp; mạng lưới giao thông đồng bộ nhưng phải đảm bảo tính kết nối liên vùng; một số công trình như thư viện, cung thiếu nhi, bảo tàng, nhà hát,... không có tính khả thi cao.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thống nhất các nội dung; đề nghị đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến để chỉnh sửa và đẩy nhanh tiến độ quy hoạch. Đồng chí cũng đã gợi mở, định hướng nhiều vấn đề, lưu ý việc quy hoạch cần tuân thủ chỉ giới hành lang của đường quốc lộ, tuyến mở mới phải đảm bảo ít nhất là đường cấp IV miền núi; cần bảo vệ, phát triển các không gian xanh bên trong và xung quanh thị trấn. Việc lập quy hoạch phải có tính khả thi cao, sát với tình hình thực tế của địa phương, thể hiện tầm nhìn và chiến lược phát triển lâu dài.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)