Hội nghị công bố Quyết định thanh tra việc thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về chính sách hỗ trợ giảm nghèo, giai đoạn 2019-2020

2021-04-13 15:51:00.0

Sáng ngày 13/4, UBND huyện Đồng Hỷ tổ chức hội nghị công bố Quyết định thanh tra việc thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về chính sách hỗ trợ giảm nghèo, giai đoạn 2019 - 2020. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Danh Huân, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Phòng LĐTB &XH, lãnh đạo UBND 15 xã, thị trấn trên địa bàn; các thành viên Đoàn thanh tra Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh (ảnh).

Giai đoạn 2029-2020, công tác giảm nghèo tại huyện Đồng Hỷ đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân từ huyện đến cơ sở quan tâm thực hiện kịp thời, hiệu quả. Huyện đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, triển khai hướng dẫn tổ chức thực hiện các chương trình, chính sách giảm nghèo trên địa bàn; hàng năm đều có kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo. Bên cạnh đó, huyện cũng đã tổ chức 8 lớp tập huấn cho trên 1nghìn lượt cán bộ làm công tác giảm nghèo. Tính đến hết năm 2020, số hộ nghèo toàn huyện còn 1.198 hộ, chiếp tỷ lệ 5%; cận nghèo 2.133 hộ, chiếm tỷ lệ 8,9%.  Đặc biệt trong năm 2020 thực hiện Nghị quyết 42/2020  của Chính phủ hỗ trợ người gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, toàn  huyện đã có trên 18 nghìn hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ, với tổng kinh phí  gần 14 tỷ đồng.

Tại hội nghị, Đoàn thanh tra Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh, đã công bố Quyết định thanh tra việc thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về chính sách hỗ trợ giảm nghèo, giai đoạn 2019 – 2020 trên địa bàn huyện Đồng Hỷ. Theo Kế hoạch Đoàn sẽ làm việc trong 30 ngày, kể từ ngày công bố Quyết định. Tập trung vào các nội dung như: việc rà soát các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo; việc thực hiện các chính sách chương trình giảm nghèo…

Phát biểu tại buổi làm việc, đông chí Phó Chủ tịch UBND huyện giao Phòng Lao động Thương binh và Xã hội; các đơn vị xã, thị trấn  chuẩn bị đầy đủ nội dung và tài liệu cần thiết, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Đoàn thanh tra làm việc đảm bảo chặt chẽ, hiệu quả./.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)