Lãnh đạo huyện làm việc với công ty TNHH MTV Trọng Khôi

2021-04-13 17:10:00.0

Chiều 12/4, Lãnh đạo UBND huyện tổ chức buổi làm việc với Công ty TNHH MTV Trọng Khôi để giải quyết các thủ tục giải phóng mặt bằng Dự án chăn nuôi lợn, gà công nghệ cao kết hợp trồng cây lâu năm và sản xuất vi sinh tại xã Minh Lập. Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Yến, Nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện; đại điện phòng Tài nguyên và Môi trường, Ban bồi thường GPMB huyện và Công ty TNHH MTV Trọng Khôi (ảnh).

Dự án chăn nuôi lợn, gà công nghệ cao kết hợp trồng cây lâu năm và sản xuất vi sinh được UBND tỉnh phê duyêt Chủ trương đầu tư tại Quyết định số 915/QĐ-UBND ngày 8/4/2019 do Công ty TNHH MTV Trọng Khôi làm chủ đầu tư với tổng diện tích 300 ha nằm trên địa bàn 3 xóm Minh Lý, Bình Ca, Cà Phê xã Minh Lập. Trong đó tổng dự án trên 10 ha đất lúa; trên 50 ha đất trồng rừng sản xuất; còn lại là đất nông nghiệp và phi nông nghiệp. Trong quá trình thực hiện dự án Công ty đã phối hợp với UBND xã đã rà soát kiểm tra, đối chiếu với hồ sơ địa chính về kết quả thông kê diện tích, loại đất, chủ sử dung…đã hoàn thành công tác quy chủ đợt 1 với trên 76 ha. Hiện nay, chủ đầu tư đang tiến hành hoàn thiện hồ sơ đăng ký bổ xung kế hoạch sử dụng đất, thủ tục cắm mốc chỉ giới quy hoạch, bàn giao mốc giới bồi thường GPMB; lập quy hoạch khu Tái định cư theo quy định.

Phát biểu kết luận buổi là việc đồng chí Phó chủ tịch yêu cầu chủ dự án cần hoàn thiện hồ sơ đầy đủ các thủ tục có liên quan như: Phê duyệt dự án, nghiệm thu bản đồ thu hồi đất; công bố cắm mốc chỉ giới quy hoạch, bàn giao mốc giới GPMB; cam kết sử dụng đất theo đúng quy hoạch xong trước ngày 16/4/2021. Đại diện Công ty cam kết hoàn thiện hồ sơ theo đúng kế hoạch và sớm đưa dự án vào thực hiện theo tiến độ./.

Quang Hải (Trung tâm Văn hoá – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)