Trao thẻ căn cước công dân cho những công dân thuộc diện ưu tiên

2021-04-10 19:45:00.0

Sáng ngày 10/4, Đoàn công tác do Thượng tá Bùi Công Trường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện đã đến trao thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp cho mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Minh (Nguyễn Thị Bờ) xóm Vân Hòa và ông Lâm Trung Định (SN 1940) là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số xóm Làng Hỏa, xã Văn Hán. Đây cũng là những công dân đầu tiên được nhận thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử trên địa bàn huyện.

Thượng tá Bùi Công Trường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện

trao thẻ CCCD cho mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Minh

Trung tá Vũ Thị Thủy, Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính

hướng dẫn ông Lâm Trung Định sử dụng thẻ căn cước công dân

Thực hiện chỉ tiêu được giao cấp 73.200 căn cước công dân gắn chíp điện tử cho người dân trên địa bàn. Tính đến hết ngày 10/4/2021, Công an huyện Đồng Hỷ đã hoàn thành hồ sơ, thủ tục cấp căn cước công dân cho 6/15 xã, thị trấn với 23 nghìn hồ sơ. Đồng thời tiếp nhận 1.500 thẻ CCCD từ Bộ Công an, ngay sau khi tiếp nhận, Công an huyện phối hợp với Bưu điện huyện kịp thời tổ chức bàn giao thẻ CCCD gắn chip để phát cho công dân (đối với những trường hợp không đăng ký chuyển qua đường bưu điện, công dân đến nhận thẻ căn cước công dân tại phòng Quản lý hành chính Công an huyện).

Để hoàn thành chỉ tiêu giao, hiện nay cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát  Quản lý hành chính Công an huyện đang tiếp tục tập trung lực lượng làm việc không kể ngày, đêm để hoàn thành “chiến dịch” cấp 73.200 thẻ CCCD cho công dân xong trước 01/7/2021.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)