Trường THPT Trần Quốc Tuấn tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia

2019-03-23 14:09:00.0

Sáng 23/3, Trường THPT Trần Quốc Tuấn đã tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Dự buổi lễ có lãnh đạo Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện.

Lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Thái Nguyên trao Bằng công nhân Trường đạt chuẩn Quốc gia cho thầy và trò Trường THPT Trần Quốc Tuấn

Trường THPT Trần Quốc Tuấn được thành lập từ ngày 14/9/2007. Qua 8 năm đi vào hoạt động, cơ sở vật chất nhà trường đã cơ bản hoàn thiện. Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng và đồng bộ về cơ cấu. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao. Trường hiện có 18 lớp học với trên 660 học sinh. Tổng số học sinh có học lực giỏi chiếm trên 10%, số học sinh đỗ tốt nghiệp lớp 12 đạt trên 98%. Đội ngũ cán bộ giáo viên gồm 50 người, 100% có trình độ đạt chuẩn trở lên, trong đó có 29,5% giáo viên có trình độ trên chuẩn. 100% giáo viên ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học. Nhà trường có đủ các lớp, tổ bộ môn, tổ văn phòng, tổ chức Đảng và các đoàn thể theo quy định. Bên cạnh đó, nhà trường còn duy trì tốt mối quan hệ với gia đình và xã hội, tạo nên môi trường giáo dục lành mạnh, phòng ngừa, đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực, vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội xâm nhập vào nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng nhà trường

Với những giải pháp tích cực, Trường THPT Trấn Quốc Tuấn đã nâng cao chất lượng giáo dục, tăng cường cơ sở vật chất đáp ứng dần các tiêu chí, tiêu chuẩn về trường chuẩn quốc gia theo quy định. Đối chiếu với các tiêu chuẩn quy định của Bộ GD&ĐT, Trường THPT Trần Quốc Tuấn đạt 5/5 tiêu chuẩn và được UBND tỉnh Thái Nguyên công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.

Lê Nguyệt, Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)