Tin hoạt động công tác dân vận giai đoạn 1 năm 2022

2022-08-04 07:44:00.0

Tin hoạt động công tác dân vận giai đoạn 1 năm 2022

Được sự đồng ý của Ban thường vụ Đảng ủy xã Minh Lập, ngày 30/7/2022 UBND xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận giai đoạn 1 năm 2022.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c: Nguyễn Thanh Phương - Ủy viên BTV Huyện ủy -  Trưởng ban Dân vận huyện ủy – CT UBMTTQ huyện; đ/c: Đàm Thế Nhàn – Huyện ủy viên – Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện.

Lãnh đạo xã đ/c: Nguyễn Minh Hoan – Bí thư Đảng ủy; đ/c: Đặng Văn Hùng – PBT TT Đảng ủy; đ/c: Bùi Thị Loan – PBT Đảng ủy – CT UBND xã; các đ/c Thường trực Đảng ủy, TT HĐND, Lãnh đạo UBND, UBMTTQ xã, các ngành, đoàn thể của xã, các đ/c: Trưởng các xóm trên địa bàn xã.

Các đồng chí Lãnh đạo dự hội nghị tổng kết công tác dân vận giai đoạn 1 năm 2022

Thủ trưởng, cán bộ, chiến sỹ đơn vị Lữ đoàn 601; đại diện đơn vị Tiểu đoàn D31.

Tại buổi tổng kết công tác dân vận giai đoạn 1 năm 2022 thay mặt UBND xã đ/c: Đặng Văn Tuyến – Đảng ủy viên – PCT UBND xã báo cáo kết quả công tác phối hợp với cán bộ chiến sỹ Lữ đoàn 601 làm công tác dân vận gắn với phát triển kinh tế của địa phương, đảm bảo dân sinh tại xã Minh Lập từ ngày 15/7 đến ngày 29/7/2022 như sau:

Xây 90m bờ tường bao cho gia đình ông Lê Đình Kim thuộc diện chính sách người có công xóm Trại Cài; Đổ 14m3 tông sân bóng chuyền hơi xóm Minh Tiến; Vét 70m mương thuộc xóm Minh Tiến; San 300 m2 sân trường, trường Tiểu học số 2 Minh Lập; Xây 40 m2 bờ kè sân bóng đá xóm Bình Minh; Đổ 14 m3 sân bê tông bóng chuyền hơi xóm Bình Ca; Đổ 14 m3 sân bê tông bóng chuyền hơi xóm An Bình; Quét vôi, ve tường, đường vào đài tưởng niệm xã Minh Lập và trồng hoa 2 bên bồn trước cổng.

Tổng số ngày công trong cả giai đoạn làm công tác dận vận tại địa phương là 368 ngày công; trong đó: Đơn vị Đại đội 6A- Lữ đoàn 601 hành quân dã ngoại làm công tác dân vận là 254 ngày công. Bà con nhân dân địa phương cùng tham gia là 84 ngày công; các đoàn viên, hội viên của các tổ chức hội, lực lượng công an, quân sự tham gia 30 ngày công.

Công tác dân vận gắn với việc phát triển văn hóa-xã hội:

Tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi tại xóm Cà Phê; Tổ chức giao lưu văn nghệ với cán bộ và nhân dân xã Minh Lập tại trường Tiểu học số 2. Đã thu hút trên 500 lượt người đến xem và cổ vũ cho chương trình.

Tổ chức hoạt động thắp nến tri ân, tặng quà cho đối tượng chính sách, người có công dịp 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ.

Để động viên, khích lệ và ghi nhận thành tích của cán bộ, chiến sĩ thuộc Lữ đoàn 601 trong công tác dân vận tại địa phương, UBND xã đã ban hành quyết định tặng giấy khen và thưởng cho 01 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc, với số tiền khen thưởng là: 1.320.000 đ từ nguồn ngân sách xã.

Đ/c: Nguyễn Thanh Phương - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy-Trưởng ban dân vận-CT UBMTTQ xã; đ/c: Nguyễn Minh Hoan - Bí thư Đảng ủy xã Minh Lập tặng giấy khen cho tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận

Đ/c: Đàm Thế Nhàn - Huyện ủy viên - Trưởng phòng VHTT huyện Đồng Hỷ, đ/c: Đặng Văn Hùng - PBTTT Đảng ủy, đ/c: Bùi Thị Loan - Phó BT Đảng ủy - CT UBND xã tặng giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận

Công tác dân vận giai đoạn 1 năm 2022 đã nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Ban Dân vận huyện ủy và  BTV Đảng ủy xã Minh Lập; đơn vị chủ trì thực hiện là UBND xã và Lữ đoàn 601 đã bám sát nội dung theo kế hoạch, phối hợp để tổ chức thực hiện, chủ động, tích cực khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đặt ra.

Một số hình ảnh công tác dân vận và giao lưu văn nghệ với địa phương

Lưu Văn Báo
Văn hóa xã hội