10 trạm biến áp đầy tải, quá tải

2021-04-12 12:19:00.0

Theo rà soát của Điện lực Đồng Hỷ, hiện đơn vị đang có 10 trạm biến áp đầy tải, quá tải, gồm các trạm: Gốc vối, UBND xã Hợp Tiến, Km 7, Chùa Hang 5, thị trấn 3, thị trấn 1, Linh Sơn 4, tái định cư Linh Sơn 1, tái định cư Linh Sơn 4, Na Tiếm.

Cán bộ điện lực đo công suất giờ cao điểm

Các trạm biến áp này có công suất từ 100KVA đến 320KVA, chiều dài đường dây 0,4kV từ 1,8km đến 5,1km, tỷ lệ mang tải từ 107% đến 124%. Việc các trạm đầy tải, quá tải kéo dài có thể gây hư hỏng cho các đường dây hạ áp như: phát nhiệt cháy vỏ cách điện, cháy đứt tại các mối nối, các điểm đấu… dẫn tới mất điện cục bộ tại một số khu vực, đe doạ mất điện trên diện rộng. Trước thực trạng này, Điện lực Đồng Hỷ đã đưa các trạm biến áp vào kế hoạch chống quá tải năm 2021 để đầu tư nâng cấp, thường xuyên theo dõi và chủ động hoán chuyển các máy biến áp cho phù hợp với công suất; thường xuyên tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, nhất là các tháng nắng nóng; qua đó, phấn đấu đảm bảo cung cấp điện an toàn, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt của nhân dân.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)