Đảng bộ xã Minh Lập tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng và Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (Khóa XII)

2018-07-12 14:14:00.0

Ngày 12/7/2018, Đảng bộ xã Minh Lập đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng và Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, phó các tổ chức chính trị - xã hội không phải là đảng viên.

Tới dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thanh Phương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Đồng Hỷ; đồng chí Nguyễn Thị Hương - Huyện ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đồng Hỷ.

Tại buổi lễ đã trao tặng Huy hiệu Đảng cho 5 đồng chí và truy tặng Huy hiệu Đảng cho 01 đồng chí.

Đồng chí Nguyễn Thanh Phương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy đã phát biểu ghi nhận và cảm ơn những cống hiến hy sinh của các đảng viên, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Đồng chí mong muốn các đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm, phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của mỗi đảng viên, làm gương sáng cho các đảng viên trẻ noi theo, góp phần thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn.

Trong Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII), các đồng chí cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức không phải là đảng viên công tác trên địa bàn xã Minh Lập đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Hương - Huyện ủy viên, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy quán triệt, phổ biến nội dung cơ bản của các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 (khóa XII): Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19/5/2018 về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 21/5/2018 về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp; Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.

Đồng chí Đặng Văn Hùng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Minh Lập nhấn mạnh, các Nghị quyết vừa được Hội nghị Trung ương 7 (khóa XII) thông qua là sự cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm mà Đại hội XII của Đảng đã đề ra, đề cập tới những vấn đề lớn, hệ trọng, vừa cấp bách trước mắt, vừa cơ bản lâu dài, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển bền vững của đất nước, tác động to lớn, trực tiếp đến đời sống, tâm tư của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Đảng bộ. Đồng chí Đặng Văn Hùng đề nghị sau hội nghị các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đã được học tập viết bài thu hoạch cá nhân gửi về Ban Thường vụ Đảng ủy; Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội cấp xã và các chi bộ trực thuộc nhanh chóng xây dựng kế hoạch, tổ chức tốt việc tuyên truyền, giới thiệu các Nghị quyết tới toàn thể cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và nhân dân. Trong đó cần xác định rõ nhiệm vụ cụ thể, gắn với trách nhiệm cá nhân trong lãnh đạo, tổ chức thực hiện các Nghị quyết./.