Hoạt động giao quân xã Minh Lập năm 2022

2022-03-02 14:54:00.0

Thực hiện chương trình tuyển quân làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc năm 2022
 Cuối năm 2021 Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã đã rà soát thanh niên trên địa bàn xã trong độ tuổi khám tuyển nghĩa vụ quân sự, khám sơ tuyển đạt 39/43 thanh niên, khám tuyển đạt 24/39 thanh niên.

Ngày 14/02/2022 Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã tổ chức Gặp mặt, động viên tinh thần các thanh niên trúng tuyển làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, tới dự, động viên thanh niên có đ/c: Cung Thị Phương Thu-UVBTV huyện Đoàn-Phó chủ tịch hội liên hiệp Thanh niên Việt nam huyện Đồng hỷ; đ/c: Nguyễn Minh Hoan-Bí thư Đảng ủy; đ/c: Đặng Văn Hùng-Phó BTTT Đảng ủy; đ/c: Bùi Thị Loan-Phó bí thư Đảng ủy-Chủ tịch UBND-Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã; các đ/c: Trong ban thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể của xã.
Theo chỉ tiêu cấp trên giao cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đảm bảo giao đủ chỉ tiêu năm 2022 là 15 thanh niên, chính thức nhập ngũ là 18/15 thanh niên, vượt chi tiêu giao 3 thanh niên.
Trong đó thực hiện nghĩa vụ Công an 4 thanh niên, nghĩa vụ Quân sự 14 thanh niên,
Với tinh thần yêu nước, làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc đã có 13 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường, nhập ngũ, làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu giao quân năm 2022./.

Lưu Văn Báo
VHXH