Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020 trên địa bàn xã Minh Lập

2019-08-20 09:30:00.0

Sáng ngày 19 tháng 8 năm 2019 được sự đồng ý của thường trực Đảng ủy, UBND xã Minh Lập tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Đồng Hỷ, đồng chí Nguyễn Thị Hà - UV BCH Đảng bộ huyện - Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, đồng chí Hạ Văn Dũng - UV BCH Đảng bộ huyện - Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đồng Hỷ.

Lãnh đạo xã có đồng chí Nguyễn Quốc Lập Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Đặng Văn Hùng - Phó Bí thư TT Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Minh Hoan - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã, các đồng chí Thường trực Đảng ủy và HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các ngành, đoàn thể của xã, Bí thư chi bộ, Trưởng các xóm, Hiệu trưởng các nhà trường trên điạ bàn xã, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thực hiện xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Quốc Lập - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đã phát biểu khai mạc hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020 trên địa bàn xã Minh Lập.

Đồng chí Nguyễn Minh Hoan - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã trình bày báo cáo Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020 trên địa bàn xã Minh Lập. Báo cáo đã đánh giá những kết quả đạt được cũng như mặt còn hạn chế. Giai đoạn 2010 - 2015 xã Minh Lập đã về đích Nông thôn mới với 19/19 tiêu chí đã đạt theo quy định của Bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2015 - 2020 xã Minh Lập được tỉnh Thái Nguyên, huyện Đồng Hỷ chọn làm xã điểm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, xã nông thôn mới kiểu mẫu đòi hỏi các tiêu chí cần phải cao hơn rất nhiều so với tiêu chí nông thôn mới vì vậy Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã Minh Lập đã quyết tâm, chung sức, đồng lòng, chung tay xây dựng xóm, xã nông thôn mới kiểu mẫu, kết thúc năm 2019 xã phấn đấu đạt 17 tiêu chí theo quy định, còn 2 tiêu chí phấn đấu đạt vào năm 2020.

Sau khi nghe xã báo cáo Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020 trên địa bàn xã Minh Lập cũng như các ý kiến phát biểu của các vị đại biểu dự hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện Đồng Hỷ đã phát biểu, ghi nhận những cố gắng, kết quả đạt được trong thực hiện xây dựng nông thôn mới và xây dựng xã điểm nông thôn mới kiểu mẫu mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã Minh Lập đã đạt được, tuy nhiên trong quá trình xây dựng xóm, xã nông thôn mới kiểu mẫu vẫn còn 4 tiêu chí kết thúc năm 2019 phải đạt và còn 2 tiêu chí phấn đấu đạt vào năm 2020.

UBND huyện đề nghị UBND, Ban chỉ đạo nông thôn mới của xã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn được phân công phụ trách rà soát lại toàn bộ các tiêu chí chưa đạt, còn thiếu và có khó khăn báo cáo bằng văn bản về UBND huyện để xin ý kiến của BTV Huyện ủy cho chủ trương đặc cách về xây dựng xóm, xã nông thôn mới kiểu mẫu xã Minh Lập đảm bảo về đích vào năm 2020.

Cũng tại hội nghị Ban tổ chức đã khen thưởng cho 5 tập thể và 13 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020./.

Viết bài: Lưu Văn Báo