Kỳ họp thứ 7 HĐND xã Minh Lập khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

2018-07-24 15:15:00.0

Ngày 24 tháng 7 năm 2018, HĐND xã Minh Lập khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ bảy

Tới dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Hạ Văn Dũng, Huyện ủy viên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đồng Hỷ; Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBMTTQ xã, các đại biểu HĐND, các ngành, đoàn thể, Hiệu trưởng các nhà trường, Trạm trưởng Trạm y tế xã, Bí thư chi bộ, Trưởng xóm.

Chủ tọa, điều hành kỳ họp: đồng chí Nguyễn Quốc Lập - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Đặng Văn Tuyến - Đảng ủy viên - Phó chủ tịch HĐND xã.

Tại kỳ họp thứ bảy, các đại biểu HĐND xã và các đại biểu dự kỳ họp đã được nghe UBND xã trình bày 4 báo cáo và 1 tờ trình: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2018; Báo cáo kết quả thực hiện dự toán thu - chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện dự toán ngân sách 6 tháng cuối năm 2018; Báo cáo quyết toán ngân sách xã năm 2017; Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri từ kỳ họp thứ 5 HĐND xã.

Thường trực HĐND xã đã trình bày tại kỳ họp 3 báo cáo đó là: Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 7 HĐND xã; Báo cáo kết quả giám sát của thường trực HĐND xã 6 tháng đầu năm 2018.

Các Ban của HĐND xã đã trình bày 2 báo cáo đó là: Báo cáo thẩm tra, giám sát 6 tháng đầu năm 2018 của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã; Báo cáo thẩm tra, giám sát 6 tháng đầu năm 2018 của Ban Pháp chế HĐND xã.

Các nghị quyết được thông qua tại kỳ họp đó là: Nghị quyết thông qua kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2018; Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách xã năm 2017; Nghị quyết bổ sung dự toán thu - chi ngân sách xã năm 2018.

Thông báo của Ủy ban MTTQ xã tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2018.

Tại kỳ họp các đại biểu đã tập trung trí tuệ, tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phân tích những nguyên nhân còn tồn tại, hạn chế đồng thời thống nhất với các giải pháp chủ yếu để triển khai thực hiện đạt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Bế mạc kỳ họp thứ bảy HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021, Đồng chí Nguyễn Quốc Lập - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018: “UBND xã cần tập trung chỉ đạo cho sản xuất vụ mùa và vụ đông, thực hiện đúng tiến độ các công trình xây dựng  trên địa bàn như Công trình xây dựng tuyến đường kiểu mẫu, đường tỉnh lộ 273, đường bê tông các xóm đã đăng ký từ đầu năm, thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, khoáng sản trên địa bàn, đẩy nhanh tiến độ cấp giấy CNQSDĐ, thu ngân sách đảm bảo thu đủ và vượt kế hoạch HĐND xã đề ra, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn”./.