Tuyến đường kiểu mẫu nông thôn mới (giai đoạn 2)

2019-09-03 09:03:00.0

Thực hiện Quyết định số 4688/QĐ-UBND ngày 29/10/2018 của UBND huyện Đồng Hỷ về việc Phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật đầu tư công trình: Cải tạo, nâng cấp tuyến đường từ trung tâm xã Minh Lập đi xóm Trại Cài xã Minh Lập có chiều dài gần 3km, với tổng mức đầu tư trên 14,5 tỷ đồng.

Công trình giao thông cấp IV, tuyến đường kiểu mẫu không có hỗ trợ giải phóng mặt bằng, các công trình xây dựng và cây trồng trên đất, sau khi có Quyết định phê duyệt, Đảng ủy xã đã họp thành lập Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng dự án và chỉ đạo UBND, UBMTTQ xã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho thành viên tổ vận động giải phóng mặt bằng tổ chức hội nghị tuyên truyền tại xóm Cà Phê và xóm Trại Cài, nhân dân 2 xóm có đất, công trình trên đất dọc hai bên đường hiến trên 4.377m2 đất, 1.700,8 m tường rào, 121 trụ cổng của hộ gia đình. Qua quá trình vận động nhân dân đến nay đã có 170/186 hộ đồng ý ký cam kết hiến đất và tài sản trên đất để làm tuyến đường kiểu mẫu.

Xã đã bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công xây dựng công trình từ ngày 24/6/2019 đến nay đang trong giai đoạn giải phóng mặt bằng và xây mương thoát nước theo kế hoạch, dự kiến đến hết tháng 01/2020 tuyến đường hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng phục vụ nhân dân trong dịp tết Nguyên Đán Canh Tý.

Tuyến đường có chiều rộng nền đường là 7,5m, chiều rộng mặt đường nhựa là 6,5m, hai bên đường có mương xây thoát nước rộng 1m có nắp đậy trong khu dân cư, mỗi bên có 50cm là hành lang lề đường. Với tinh thần đoàn kết, chung tay xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, cán bộ, nhân dân xã Minh Lập quyết tâm hoàn thành các tiêu chí còn lại về đích xã nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020./.

Viết bài: Lưu Văn Báo