Lịch sử xã Minh Lập

2021-01-06 08:43:00.0

Lịch sử xã Minh Lập:

Sau năm 1975, Minh Lập là một xã thuộc huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Xã Minh Lập được biết đến với vùng chè Trại Cài nổi tiếng thuộc huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên, trong xuất chặng đường lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, nhân dân xã Minh Lập đã anh dũng, kiên cường vượt qua mọi khó khăn đứng lên đánh đuổi giặc ngoại xâm, bảo vệ xóm làng, với đức tính cần cù, sáng tạo, người dân xã Minh Lập đã hun đúc nên những giá trị văn hóa và truyền thống tốt đẹp của nhân dân các dân tộc trong xã nói riêng và của quê hương nói chung. Xã Minh Lập được chia tách thành 19 xóm, thực hiện Nghị quyết số 24/2018/NQ-HĐND ngày 18/12/2018 của HĐND tỉnh Thái Nguyên về việc sáp nhập xóm, bản, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, xã Minh Lập đã thực hiện việc sáp nhập xóm từ 19 xóm xuống còn 7 xóm gồm: Xóm Bình Minh, xóm Minh Tiến, xóm Trại Cài, xóm Cà Phê, xóm Minh Lý, xóm Bình Ca, xóm An Bình.