Tin hoạt động du lịch trải nghiệm nương chè

2022-12-16 08:25:00.0

Tin hoạt động du lịch trải nghiệm nương chè

Minh Lập là một xã miền núi nằm ở phía Bắc của huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Minh Lập từ lâu đã được biết đến là vùng chè nổi tiếng Trại Cài được thiên nhiên ưu đãi, vùng chè nổi tiếng Trại Cài nằm bên bờ sông cầu, được hưởng phù sa và dòng nước từ dòng sông cầu nổi tiếng.

Xã Minh Lập có trên 400ha diện tích chè trung du trong những năm gần đây do chuyển đổi cơ cấu giống chè có năng suất, chất lượng cao thay thế giống chè trung du năng suất thấp, năm 2018 xã Minh Lập đã triển khai 41 ha giống chè mới tập chung tại vùng chè xóm Cà Phê, xóm Trại Cài áp dụng mô hình tưới van xoay cho diện tích 20 ha chè. Nhiều hợp tác xã, tổ hợp tác trồng và chế biến chè theo hướng chè an toàn Viet GAP được thành lập, sản phẩm chè nổi tiếng như chè móc câu, tôm nõn được cấp giấy chứng nhận 4 sao, 5 sao thuộc chương trình OCOP của tỉnh Thái Nguyên, các sản phẩm chè nổi tiếng đã được các các hợp tác xã quản bá, giới thiệu và bán sản phẩm trên sàn thương mại điện tử. Với tính cần cù lao động, sáng tạo trong lĩnh vự trồng và chế biến chè nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã Minh Lập luôn đoàn kết, chung tay xây dựng thành công xóm nông thôn mới Kiểu mẫu, xã nông thôn mới Kiểu mẫu.

Khi du khách đến với xã Minh Lập xẽ được trải nghiệm nét đẹp về những nương chè xanh mướt nằm cạnh con sông cầu và du khách được thăm và biết đến du lịch tâm linh nơi đây đó là Đền Thác Nhật, ngôi đền này đã được ghi danh, kiểm kê di tích, ngôi đền nằm bên bờ con sông cầu gần với khu trải nghiệm nương chè.

Một số hình ảnh nương chè

Lưu Văn Báo
Văn hóa xã hội