Tin hoạt động Ra mắt mô hình “Tổ Hòa giải ở cơ sở kiểu mẫu”

2022-12-01 13:34:00.0

Tin hoạt động Ra mắt mô hình “Tổ Hòa giải ở cơ sở kiểu mẫu”

Chiều ngày 28/11/2022. UBND phối hợp với UBMT tổ quốc xã tổ chức ra mắt mô hình điểm “Tổ hòa giải ở cơ sở kiểu mẫu” và tuyên truyền Luật hòa giải ở cơ sở tại xóm Trại Cài, xã Minh Lập.

Hội nghị đã thông qua Quyết định xây dựng mô hình điểm “Tổ hòa giải ở cơ sở kiểu mẫu”, kế hoạch xây dựng mô hình điểm. Theo đó tổ hòa giải ở cơ sở và nhân dân xóm Trại Cài thống nhất đề ra mục tiêu thực hiện cho những năm tiếp theo tiếp nhận 100% vụ việc được phát hiện kịp thời và được tiến hành hòa giải; tỷ lệ hòa giải thành đạt 90% trở lên…Thông qua việc xây dựng mô hình góp phần nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở; tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương trong thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở.

Ngô Ngọc Tú
Tư pháp