Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Tân Lợi lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thu May 02 14:59:00 GMT+07:00 2024

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Lợi vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đồng chí Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên đã phát huy vai trò trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy sức mạnh của các tầng lớp nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; Phát huy dân chủ, đẩy mạnh giám sát và phản biện xã hội... Trong nhiệm kỳ, đã phối hợp tổ chức 56 cuộc tuyên truyền tới trên 3.500 lượt người tham dự; duy trì và xây dựng được 3 mô hình thực hiện cuộc vận động mô hình “Khu dân cư phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông; thăm hỏi và tặng quà cho 2.059 đối tượng với kinh phí trên 889 triệu đồng; vận động xây dựng quỹ “Vì người nghèo” đạt trên 90 triệu đồng. Phối hợp xây mới, sửa chữa 11 nhà cho hộ nghèo với kinh phí 210 triệu đồng; tổ chức 8 cuộc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân với trên 300 lượt người tham dự; tổ chức 5 chuyên đề giám sát; Ban thanh tra nhân dân và Ban giám sát đầu tư cộng đồng giám sát được 32 cuộc… Ngoài ra, Ủy ban MTTQ xã chủ động phối hợp tuyên truyền về chủ trương thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn qua đó đã tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Kết quả đã có 98,03% cử tri xã đồng ý với dự thảo Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã của tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2023 – 2025.

Nhiệm kỳ 2024-2029, MTTQ xã phấn đấu hàng năm 100 % các khu dân cư tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc; mỗi khu dân cư có ít nhất 1 mô hình tiêu biểu; 100% Ban công tác Mặt trận, Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên;....

Đại hội đã hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Đồng Hỷ lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện)