Ban kinh tế - Xã hội HĐND huyện thẩm tra các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết

2024-04-17 14:50:00.0

Chiều ngày 16/4, Ban kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân huyện tổ chức họp thẩm tra các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp chuyên đề thứ 10, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự có các đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Danh Huân, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện chủ trì cuộc họp (ảnh).

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thẩm tra nội dung các tờ trình từ 61 đến 65 của UBND huyện, các dự thảo Nghị quyết về việc giao dự toán chi tiết chi ngân sách huyện Đồng Hỷ năm 2024; phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Nhà hiệu bộ và nhà lớp học 2 tầng 8 phòng Trường mầm non trung tâm xã Khe Mo; phân bổ kế hoạch vốn sự nghiệp (ngân sách Trung ương) thực hiện các chương trình MTQG năm 2024 huyện Đồng Hỷ; điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 huyện Đồng Hỷ (lần 8); bổ sung dự toán thu chi ngân sách nhà nước thực hiện ghi thu - ghi chi tiền sử dụng đất năm 2024 huyện Đồng Hỷ.

Sau khi nghe đại diện các ngành làm rõ các nội dung liên quan đến thẩm tra các báo cáo, tờ trình, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện đề nghị các đơn vị rà soát, bổ sung các ý kiến mà Ban đề nghị làm rõ nên trên để Ban hoàn thiện báo cáo thẩm tra trình tại Kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)