Tích cực tuyên truyền triển khai thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW

2024-04-16 16:02:00.0

Ngày 15-4, Tại Đại học Thái Nguyên, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức vòng Chung khảo Hội thi tuyên truyền triển khai thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW với chủ đề “Thái Nguyên xây dựng và phát triển văn hóa, con người đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”. Dự khai mạc có lãnh đạo Vụ Văn hóa - Văn nghệ (Ban Tuyên giáo Trung ương); các đồng chí: Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Mai Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số sở, ngành, địa phương. Phía huyện Đồng Hỷ có các đồng chí: Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Diệp Thị Thu Hường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện cùng lãnh đạo một số phòng, ngành.

Thí sinh Nguyễn Thị Nguyên trả lời câu hỏi trong phần thi thuyết trình

Lãnh đạo huyện chúc mừng thí sinh đạt giải tại hội thi

Tham gia vòng Chung khảo có 10 thí sinh xuất sắc được lựa chọn từ 31 báo cáo viên, giảng viên, tuyên truyền viên, đoàn viên, hội viên đến từ các địa phương, đơn vị trong tỉnh. Mỗi thí sinh lần lượt trải qua 2 vòng thi gồm: thi thuyết trình và năng khiếu. Phần thi thuyết trình, các thí sinh đã thể hiện những hiểu biết của mình về văn hóa, đất và người Thái Nguyên; một số kết quả nổi bật và nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục đưa Nghị quyết số 33-NQ/TW vào cuộc sống. Phần thi năng khiếu, các thí sinh mang đến hội thi những tiết mục mang tính nghệ thuật cao, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

Hội thi nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền để đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống với nhiều hình thức đa dạng và phong phú; nội dung thi dễ nhớ, dễ hiểu, qua đó tạo chuyển biến và nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân về việc xây dựng và phát triển văn hóa, con người trong giai đoạn mới, góp phần xây dựng quê hương Thái Nguyên ngày càng bình yên, hạnh phúc, sung túc và thân thiện.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 04 giải Khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc. Thuyết trình nội dung “Giải pháp phát huy giá trị văn hóa, con người Thái Nguyên trong đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương”, thí sinh Nguyễn Thị Nguyên, Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học số 1 Văn Lăng (Đảng bộ huyện Đồng Hỷ) đạt giải Khuyến khích; đồng thời đạt giải phụ phần thi năng khiếu hay nhất với bài hát múa ‘Đi học xa”.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)