93 cán bộ mặt trận tiêu biểu giai đoạn 2019 - 2023 sẽ được tỉnh Thái Nguyên biểu dương vào tháng 11/2023

2023-11-06 15:14:00.0

Ủy ban MTTQ huyện Đồng Hỷ ra mắt mô hình “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường và đảm bảo an ninh trật tự” xóm Bờ Suối, xã Nam Hòa. (Ảnh: Hoàng Lưu)

Đối tượng được biểu dương là Chủ tịch Ủy ban MTTQ cấp xã tiêu biểu giai đoạn 2019 - 2023; Trưởng Ban Công tác mặt trận tiêu biểu giai đoạn 2019 - 2023. Trong số 93 đại biểu được biểu dương, có 36 đại biểu là Chủ tịch Ủy ban MTTQ cấp xã; 57 đại biểu là Trưởng Ban Công tác mặt trận. Các đại biểu được tuyên dương phải đáp ứng các tiêu chuẩn: Gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; có uy tín nơi công tác và nơi cư trú; hàng năm, cá nhân và tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; trong giai đoạn 2019 - 2023, có vai trò, thành tích xuất sắc tạo được sự chuyển biến trong việc tổ chức thực hiện hiệu quả các nội dung chương trình hành động của mặt trận, đặc biệt là trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận chủ trì, các hoạt động tự quản tại cộng đồng dân cư; có mô hình hoạt động hiệu quả; có cách làm sáng tạo được phổ biến và nhân rộng trong xã hội; đã được nhận một trong các hình thức khen thưởng sau: Bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bằng khen của UBND tỉnh, Bằng khen của Ủy ban MTTQ tỉnh; Giấy khen của UBND, Ủy ban MTTQ cấp huyện.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư Lân 2, thị trấn Đu, huyện Phú Lương. (Ảnh: Thanh Tuấn)

Các đại biểu được biểu dương tiêu biểu trên các lĩnh vực: Tuyên truyền, vận động, tập hợp, đoàn kết các tầng lớp Nhân dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng  nông thôn mới, đô thị văn minh”; hoạt động “Vì người nghèo” và an sinh xã hội; thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giám sát, phản biện xã hội, củng cố nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả hoạt động của Ủy ban MTTQ cấp xã, Ban Công tác mặt trận ở khu dân cư.

Việc biểu dương nhằm ghi nhận, tôn vinh những đóng góp của đội ngũ cán bộ mặt trận trên địa bàn tỉnh trong việc vận động các tầng lớp Nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tiếp tục phát huy, nhân rộng các tấm gương tiêu biểu, các mô hình hay, cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả trong đội ngũ cán bộ mặt trận trên địa bàn tỉnh.