Khảo sát việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã tại huyện Đồng Hỷ

2024-02-28 15:12:00.0

Thực hiện kế hoạch số 170/KH-UBND ngày 28/9/2023 của UBND tỉnh về sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2025, chiều 27-02, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Phạm Tuấn Cẩn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm Trưởng đoàn đã đi khảo sát việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã tại thị trấn Trại Cau và xã Tân Lợi. Cùng đi với đoàn có đồng chí Ngô Xuân Huy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số phòng, ngành.

Đoàn công tác tại tổ dân phố 6, thị trấn Trại Cau

Tại 2 địa phương, Đoàn công tác đã đi khảo sát thực tế và nghe báo cáo về phương án, đề án sáp nhập; công tác tuyên truyền, vận động cử tri; quá trình chuẩn bị và tổ chức thực hiện việc lấy ý kiến cử tri trên địa bàn; phương án giải quyết chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức dôi dư…

Tính đến nay, cả 2 địa phương đã niêm yết dự thảo đề án, danh sách cử tri, trang trí khu vực bỏ phiếu lấy ý kiến tại các nhà văn hóa tổ dân phố (TDP), xóm; UBND các địa phương cung cấp số lượng phiếu lấy ý kiến cử tri cho từng TDP, xóm lấy ý kiến cử tri; lập dự toán kinh phí. 7/7 TDP của thị trấn Trại Cau và 8/8 xóm của xã Tân Lợi đã chuẩn bị cơ sở vật chất, sẵn sàng cho việc lấy ý kiến cử tri vào ngày 01-3 tới.

Sau khi nghe đại diện các địa phương đề xuất, kiến nghị, Đoàn công tác đề nghị huyện Đồng Hỷ tiếp tục quan tâm tuyên truyền, nắm bắt tư tưởng của người dân; đảm bảo các điều kiện phục vụ việc lấy ý kiến cử tri; chuẩn bị nội dung về những tiêu chí còn yếu để tỉnh báo cáo cấp có thẩm quyền.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)