Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Nam Hòa lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

2024-03-19 15:31:00.0

Sáng ngày 19/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nam Hòa đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đồng chí Diệp Thị Thu Hường, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và 85 đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện và đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy

tặng hoa chúc mừng Đại hội

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên xã Nam Hòa đã phát huy vai trò trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, khơi dậy và phát huy sức mạnh của các tầng lớp nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; Phát huy dân chủ, đẩy mạnh giám sát và phản biện xã hội, phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Trong nhiệm kỳ, đã phối hợp tổ chức 67 cuộc tuyên truyền, phổ biến tới trên 5.700 lượt người tham dự; vận động nhân dân đóng góp trên 4,7 tỷ đồng, hiến trên 4.500 m2 đất, 2.000 ngày công lao động, để tu sửa, làm mới 27 km đường bê tông nông thôn, kiên cố hóa 2.300m kênh mương nội đồng; duy trì và xây mới 6 mô hình thực hiện cuộc vận động mô hình Khu dân cư phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông…Trong nhiệm kỳ, đã phối hợp thăm hỏi và tặng quà cho 3.295 đối tượng với tổng kinh phí là trên 2,9 tỷ đồng; phối hợp tổ chức 10 cuộc đối thoại với trên 400 lượt người tham dự; tổ chức triển khai thực hiện được 6 chuyên đề giám sát; Ban thanh tra nhân dân và Ban giám sát đầu tư cộng đồng giám sát được 39 cuộc.

Nhiệm kỳ 2024-2029, MTTQ xã phấn đấu hàng năm 100% các khu dân cư tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc; mỗi khu dân cư có ít nhất 1 mô hình góp phần nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; 100% Ban công tác Mặt trận, Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 100% khu dân cư đăng ký danh hiệu “Khu dân cư văn hóa”; cơ quan đăng ký cơ quan văn hóa....

Đại hội đã hiệp thương cử 39 ông, bà tham gia Ủy ban MTTQ xã khóa XVIII

Với tinh thần "Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương cử 39 ông, bà tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029; bà Trần Thị Bắc được hiệp thương tái cử chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã khóa mới. Đại hội đã hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Đồng Hỷ lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện)