Gần 500 vận động viên tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải chạy Việt dã Tiền phong

2024-03-20 16:18:00.0

Hòa chung tinh thần thi đua sôi nổi của cả nước với nhiều hoạt động thiết thực, hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 và kỷ niệm 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2024), ngày 20/3, UBND huyện Đồng Hỷ tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải chạy Việt dã Tiền phong huyện Đồng Hỷ năm 2024. Tới dự chương trình có các đồng chí: Đoàn Văn Công, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; Nguyễn Tiến Hải, Giám đốc Trung tâm kinh doanh, VNPT Thái Nguyên. Về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Phạm Quang Linh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, lãnh đạo các xã, thị trấn và đông đảo bà con nhân dân.

Quang cảnh Lễ phát động

Đồng chí Trưởng ban tổ chức Lễ phát động phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, đồng chí Ngô Xuân Huy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban tổ chức Lễ phát động khẳng định: Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong những năm qua cấp ủy, chính quyền các cấp trong huyện đã quan tâm, đầu tư cơ sở vật chất phục vụ cho nhân dân luyện tập thể dục thể thao. Bên cạnh đó, các hoạt động thể dục thể thao được tổ chức sôi nổi từ huyện đến cơ sở với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp với đặc điểm của từng địa phương, lứa tuổi, góp phần tích cực nâng cao sức khỏe phục vụ lao động sản xuất, học tập, công tác, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo không khí tươi vui, lành mạnh trong đời sống tinh thần cho nhân dân các dân tộc trong huyện. Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và giải Việt dã Tiền phong huyện Đồng Hỷ năm 2024 là hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các đồng chí lãnh đạo trao cờ lưu niệm cho các đoàn

Khối lãnh đạo chạy đội hình hưởng ứng Ngày chạy Olympic

Tham gia Lễ phát động và giải chạy Việt dã Tiền phong có gần 500 vận động viên, công dân đại diện cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, lực lượng vũ trang, công nhân và 15 xã, thị trấn trong huyện. Hưởng ứng Lễ phát động Ngày chạy Olympic có 11 khối với trên 300 vận động viên chạy đội hình diễu hành qua khán đài.

Lãnh đạo huyện trao giải toàn đoàn

Ngay sau Lễ phát động, 130 vận động viên đến từ 23 đơn vị trong huyện tham gia Giải chạy Việt dã Tiền phong ở các nội dung: nữ trẻ chạy cự ly 3.500m, nam trẻ cự ly 5.000m; nữ vô địch cự ly 5.000m, nam vô địch cự ly 8.000m. Kết thúc Giải, Ban tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến Khích ở mỗi nội dung thi đấu. Giải Nhất toàn đoàn được trao cho Trường THPT Trần Quốc Tuấn; giải Nhì toàn đoàn thuộc về Trường Phổ thông dân tộc nội trú Đồng Hỷ; giải Ba toàn đoàn thuộc về Trường THPT Trại Cau.

* Một số hình ảnh Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải chạy Việt dã Tiền phong:

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ phát động

Các khối chạy diễu hành

Các vận động viên tham gia Giải chạy Việt dã Tiền phong

Ban tổ chức trao giải đoàn, cá nhân đạt thành tích cao

Trường Giang, Hoàng Lưu, Khánh Duy (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)