Hoàn thiện một số công trình quan trọng tại Bản Tèn

2024-03-22 11:28:00.0

Nhằm xây dựng nông thôn mới, đến nay một số công trình quan trọng tại xóm Bản Tèn (xã Văn Lăng) đã hoàn thiện với tổng mức đầu tư hơn 12,5 tỷ đồng. Cụ thể, công trình đường bê tông xóm Bản Tèn được khởi công từ tháng 2-2023 đến nay đã cơ bản hoàn thành, chuẩn bị nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng (ảnh).

Đây là công trình giao thông nông thôn loại B; tổng chiều dài tuyến đường là 2,3km, bề rộng nền đường 5m, mặt đường rộng 3,5m, có hệ thống thoát nước ngang bằng cống hộp, cống tròn, cống bản và hệ thống an toàn giao thông theo quy chuẩn kỹ thuật. Chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Đồng Hỷ; tổng mức đầu tư 11,8 tỷ đồng, từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, ngân sách tỉnh, huyện và các nguồn vốn hợp pháp khác. Để thi công tuyến đường, 30 hộ dân xóm Bản Tèn đã hiến hơn 5.000m2 đất.

Tuyến đường hoàn thành giúp hoàn thiện hạ tầng giao thông, đáp ứng nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của đồng bào dân tộc Mông nơi đây, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, khai thác tiềm năng về du lịch cộng đồng.

* Một công trình quan trọng khác đã hoàn thiện là nhà văn hóa xóm Bản Tèn, khởi công từ tháng 11-2023.

Công trình có tổng diện tích 170m2, tổng giá trị hơn 700 triệu đồng từ nguồn vốn dự án 6 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Ngoài ra, xóm cũng được Habitat (một tổ chức phi chính phủ, hoạt động trong lĩnh vực phát triển cộng đồng) tài trợ xây dựng nhà vệ sinh khang trang, sạch đẹp.

Việc xây dựng các công trình nhằm đáp ứng nhu cầu tập trung sinh hoạt văn hóa, cộng đồng; nhà văn hóa là nơi tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, xã hội tại địa phương, tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước tới quần chúng nhân dân.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)