Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy lần thứ 82, khoá XXV

2024-03-22 10:32:00.0

Chiều ngày 21/3, Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy lần thứ 82, khóa XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 để nghe và cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng. Đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy dự và chỉ đạo hội nghị. Phía huyện Đồng Hỷ có các đồng chí: Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Quang Linh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, đại diện các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND huyện và các phòng, ngành liên quan.

Đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong quý I/2024, cấp ủy, chính quyền huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội và đã đạt nhiều kết quả: Giá trị sản xuất ngành công nghiệp, xây dựng địa bàn đạt trên 22% kế hoạch; thu ngân sách trong cân đối đạt 28% kế hoạch. Hoạt động thương mại, dịch vụ cơ bản đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng xã hội. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện hiệu quả. Công tác y tế đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự xã hội cơ bản được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng. Hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động… Trong xây dựng nông thôn mới, đến nay, huyện Đồng Hỷ có 11/12 xã đạt chuẩn NTM (đạt 91,6%), 4 xã đạt NTM nâng cao. Năm 2024, huyện Đồng Hỷ xây dựng xã Văn Lăng đạt chuẩn NTM, xã Khe Mo đạt chuẩn NTM nâng cao. Qua rà soát theo Bộ tiêu chí huyện NTM tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2021 – 2025, huyện Đồng Hỷ đã đạt 03 tiêu chí, còn 6 tiêu chí chưa đạt.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng dành nhiều thời gian thảo luận và cho ý kiến vào báo cáo tiến độ thực hiện lập, điều chỉnh quy hoạch chung các xã, thị trấn; Quy hoạch vùng huyện và quy hoạch chi tiết các khu dân cư trên địa bàn huyện Đồng Hỷ; Báo cáo tiến độ triển khai thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã huyện Đồng Hỷ, giai đoạn 2023 – 2025. Cho ý kiến vào dự thảo Nghị quyết của BTV Huyện ủy về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an huyện Đồng Hỷ thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; thảo luận và cho ý kiến về việc tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” năm 2024 và một số nội dung quan trọng khác.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả huyện Đồng Hỷ đã đạt được trong quý I/2024. Đồng chí đề nghị, BTV Huyện ủy tiếp tục sát sao, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn rà soát, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân trên từng lĩnh vực, từ đó đề ra các giải pháp thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra, trong đó phải đặc biệt lưu ý đến các chỉ tiêu trong xây dựng nông thôn mới, cần huy động và tập trung nguồn lực để thực hiện từng tiêu chí, phấn đấu xây dựng huyện Đồng Hỷ đạt chuẩn NTM vào năm 2025. Đồng chí cũng đề nghị huyện Đồng Hỷ quan tâm, chú trọng hơn nữa đến công tác quy hoạch; tiếp tục vận động nhân dân đồng thuận, thực hiện khoa học thông suốt việc sáp nhập địa giới hành chính…

Đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy đã thống nhất chỉ đạo từng nội dung cụ thể; yêu cầu cơ quan tham mưu tiếp thu các ý kiến tại Hội nghị để chỉnh sửa, bổ sung và hoàn thiện văn bản, làm cơ sở cho các bước tiếp theo đúng quy trình, quy định./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)