Giải ngân 2,8 tỷ đồng nguồn vốn tín dụng chính sách tại xã Văn Lăng

2024-03-20 16:24:00.0

Ngày 18/3, Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Đồng Hỷ đã tổ chức giải ngân cho các hộ có đủ điều kiện và có nhu cầu vay vốn trên địa bàn xã Văn Lăng (ảnh).

Tổng nguồn vốn giải ngân là trên 2,8 tỷ đồng cho 52 hộ vay, nâng tổng số dư nợ cho vay trên địa bàn xã là trên 69,5 tỷ đồng. Trong đó, vốn cho vay hộ nghèo trên 21,8 tỷ đồng; hộ cần nghèo 12,7 tỷ đồng; sản xuất kinh doanh vùng khó khăn trên 21 tỷ đồng; còn lại là vốn các chương trình tín dụng khác như cho vay hộ mới thoát nghèo, nước sạch vệ sinh môi trường,…

Từ nguồn vốn này sẽ giúp cho các đối tượng có thêm vốn đầu tư vào phát triển sản xuất, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, từng bước ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo bền vững và góp phần xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2024.

Thu Lan (Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)