Đảng bộ xã Minh Lập tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII;

2024-02-28 15:04:00.0

Đảng bộ xã Minh Lập tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt các nghị quyết,

chỉ thị, kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII;

Sáng ngày 26/2/2024, Đảng bộ xã Minh Lập tổ chức điểm cầu tham gia Hội nghị học tập, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII; chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024; triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bằng hình thức trực tuyến do Tỉnh ủy Thái Nguyên tổ chức. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến 216 điểm cầu với 26.800 đại biểu tham dự.

Dự và chỉ đạo hội nghị tại điểm cầu xã Minh Lập có đ/c Nguyễn Minh Hoan - Bí thư Đảng ủy. Thành phần tham dự hội nghị tại điểm cầu của xã có: Các đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND xã; Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã; Các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ; Trưởng, phó các tổ chức chính trị - xã hội xã; Các đ/c cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại các cơ quan, trường học, trạm y tế trên địa bàn xã và các đ/c đảng viên trong toàn Đảng bộ xã Minh Lập.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy vên Hội đồng Lý luận Trung ương trình bày chuyên đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ tỉnh Thái Nguyên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”; triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Ngoài ra, các đại biểu đã được nghe quán triệt nội dung các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương như: Kết luận của Bộ Chính trị “Về việc phát triển quan hệ Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia trong giai đoạn mới”; báo cáo tổng kết việc thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng; Nghị quyết số 46-NQ/TW, ngày 20/12/2023 của Bộ Chính trị “Về đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nông dân Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng giai đoạn mới”; Chỉ thị số 27-CT/TW, ngày 25/12/2023 của Bộ Chính trị “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”; Chỉ thị số 28-CT/TW, ngày 25/12/2023 của Bộ Chính trị “Về tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”; Chỉ thị số 29-CT/TW, ngày 05/01/2024 của Bộ Chính trị “Về công tác phổ cập giáo dục, giáo dục bắt buộc, xóa mù chữ cho người lớn và đẩy mạnh phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông”...

Tại điểm cầu xã Minh Lập, tổng số có 217 đ/c tham gia hội nghị, với tinh thần học tập hết sức nghiêm túc, chú ý lắng nghe các đ/c giảng viên quán triệt, triển khai các nội dung của buổi học.

Sau khi kết thúc hội nghị, trên cơ sở chuyên đề năm 2024 và tình hình thực tiễn Đảng bộ xã Minh Lập giao cho các cấp ủy, cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024; mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên căn cứ chuyên đề năm 2024 và chức trách, nhiệm vụ được giao xây dựng kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024. Kết quả thực hiện kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một tiêu chí để làm căn cứ đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên và xét thi đua cuối năm./.

Một số hình ảnh học tập Nghị quyết

Ảnh các đại biểu dự học tập Nghị Quyết

Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy vên Hội đồng Lý luận Trung ương triển khai chuyên đề năm 2024

Đ/c Nguyễn Thanh Hải - UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị