Tin hoạt động Đại hội Hội nạn nhân chất độc da cam /Dioxin xã Minh Lập

2023-08-18 13:30:00.0

Tin hoạt động Đại hội Hội nạn nhân chất độc da cam /Dioxin xã Minh Lập

Sáng ngày 18/8, Hội Nạn nhân chất độc da cam Đioxin xã Minh Lập tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Ảnh đ/c CT UBND xã phát biểu chỉ đạo Đại hội Hội nạn nhân chất độc Da cam.

Về dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Dũng – CT Hội Nạn nhân chất độc da cam Đioxin huyện Đồng Hỷ; đồng chí Nguyễn Minh Hoan – Bí thư Đảng ủy; đồng chí Vũ Văn Mác PBT Đảng ủy – CT UBND xã cùng các đồng chí trong thường trực Đảng ủy; TT HĐND, Lãnh đạo UBND, UBMTTQ xã; các ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội và 20 đại biểu hội viên hội Nạn nhân chất độc da cam Đioxin trên địa bàn xã.

Ảnh đ/c CT Hội nạn nhân chất độc Da cam huyện Đồng Hỷ phát biểu chỉ đạo đại hội

Hội Nạn nhân chất độc da cam Đioxin xã Minh Lập hiện có 20 hội viên; trong đó hội viên trực tiếp là 14 người, hội viên gián tiếp 5 người và hội viên không hưởng lương 7 người. Nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành Hội đã chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền đến cán bộ, hội viên về các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước, Nghị quyết của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Nghị quyết của Hội cấp trên, từ đó đã nâng cao tinh thần trách nhiệm của hội viên và gia đình. Đồng thời, vận động hội viên vượt lên khó khăn, chiến thắng bệnh tật, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, gương mẫu trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, hương ước của xóm và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ công dân nơi cư trú.

Ảnh các đ/c Lãnh đạo tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Hội nạn nhân chất độc Da cam khóa IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Cũng trong nhiệm kỳ qua, Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin xã Minh Lập, đã tiếp nhận từ nguồn quỹ chất độc Da cam của xã đã hỗ trợ trong 5 năm qua với số tiền là 10.000.000đ. Trong dịp Tết Nguyên đán, ngày 10/8, ngày 27/7, Hội đã phối hợp với UBND xã thăm hỏi, tặng quà, động viên với số tiền là 103.400.000đ trong đó: Quà của Trung ương 112 xuất giá trị 33.600.000đ; Quà của UBND huyện 56 xuất giá trị 16.800.000đ; Quà UBND xã, các doanh nghiệp 128 xuất giá trị 25.600.000đ; hỗ trợ từ các nguồn khác 27.400.000đ. Thăm hỏi hội viên khi ốm đau; phúng viếng tứ thân phụ mẫu của hội viên khi qua đời được duy trì thường xuyên.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã tín nhiệm bầu 3 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu 2 đại biểu dự Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam Đioxin huyện Đồng Hỷ, nhiệm kỳ 2023-2028./.

Một số hình ảnh về Đại hội Hội nạn nhân chất độc Da cam/Diooxin xã Minh Lập khóa IV,

nhiệm kỳ 2023 - 2028

Lưu Văn Báo