Tin hoạt động An ninh trật tự.

2023-06-23 17:09:00.0

Tin hoạt động An ninh trật tự.

Đồng Hỷ: Xử phạt đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến vụ tấn công trụ sở UBND hai xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk

Ngày 14/6/2023, Đội An ninh, Công an huyện Đồng Hỷ phối hợp với Công an xã Minh Lập đã tiến hành làm việc với trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến vụ tấn công trụ sở UBND hai xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, sáng ngày 12/6/2023, lực lượng Công an phát hiện một tài khoản Facebook đăng tải nội dung sai sự thật, xuyên tạc về vụ việc một số đối tượng lạ mặt tấn công trụ sở UBND hai xã trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Tiến hành xác minh nhanh, lực lượng Công an đã triệu tập chủ tài khoản Facebook đến trụ sở để làm việc.

Tài khoản Facebook nói trên là của T.T.T (SN: 1980, trú xã Minh Lập, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên). Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận trong quá trình truy cập mạng xã hội, đọc được thông tin về vụ việc tại Đắk Lắk, do chưa tìm hiểu kỹ nên đã đăng tải lên tài khoản Facebook cá nhân của mình những nội dung không đúng sự thật, chưa được kiểm chứng, xúc phạm uy tín, danh dự của lực lượng Công an. Sau khi làm việc với cơ quan Công an, T.T.T đã gỡ bỏ bài viết của mình và đăng thông tin cải chính.

Hành vi của T.T.T đã vi phạm Điểm a, Khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử (sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 14/2022/NĐ-CP). Căn cứ mức độ, hành vi vi phạm, chiều ngày 20/6/2023, Trưởng Công an huyện Đồng Hỷ đã ra quyết định xử phạt T.T.T số tiền 7,5 triệu đồng.

Qua sự việc này, Công an huyện Đồng Hỷ khuyến cáo công dân trên địa bàn cần cẩn trọng đối với các nguồn thông tin trên mạng Internet, chỉ tiếp nhận thông tin chính thống do cơ quan chức năng thông báo, tuyệt đối không đăng tải, chia sẻ, bình luận thông tin bịa đặt, không chính xác, làm nhiễu loạn thông tin, gây hoang mang, thù địch, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân. Mọi hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, bịa đặt sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Lưu Văn Báo
Công an xã Minh Lập